Những loại phụ tùng ô tô dễ hỏng hóc vào mùa nắng

Khi trời nắng nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông thì ô tô cũng là phương tiện di chuyển thuận lợi nhất. Tuy nhiên vào mùa hè nắng nóng oi bức bạn bật điều hòa tận hưởng bên trong không khí mát mẻ thì bề ngoài của xe phải chịu đựng cái nắng nóng từ trên xuống và từ dưới bốc lên. Vì vậy mà có những loại phụ tùng ô tô rất dễ hỏng hóc.

Chất lỏng
Các loại dầu trong động cơ xe như dầu máy, dầu phanh, dầu tay lái, nước làm mát… sẽ bị ảnh hưởng, hao hụt nhanh hơn vào những ngày nóng nực này. Hãy chú ý kiểm tra chúng thường xuyên để thay thế, bổ sung định kỳ, nếu không sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến các bộ phận hoạt động khác trong động cơ ô tô. Khi đó bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền sửa chữa thay mới nhiều hơn, mất thời gian hơn và cảm giác khó chịu hơn rất nhiều.

Lốp xe ô tô
Lốp xe chính là thứ phải trực tiếp tiếp xúc với mặt đường, chịu trọng tải của toàn bộ xe, chịu những va đập trên đường… Khi những điều đó kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến cho áp suất trong lốp bị tăng lên, càng ngày càng lớn. Nếu như để quá tải, chúng sẽ phình hoặc nổ. Tuy nhiên, điều đó sẽ chỉ xảy đến khi lốp xe đã bị mòn, cũ. Hãy kiểm tra để nhận biết và sớm thay thế lốp xe mới để lái xe an toàn hơn.

Đường ống, dây kéo
Các bộ phận này chủ yếu được làm từ chất liệu cao su, khá nhạy cảm với sự tác động của nhiệt. Khi đó, chúng sẽ nhanh chóng rạn nứt, biến dạng, đứt gãy. Hãy kiểm tra thường xuyên để sớm có biện pháp khắc phục.

Ắc quy
Ắc quy hoàn toàn có nguy cơ gặp vấn đề vào mùa hè, khi mà cái nắng nóng có thể kết hợp với mặt đường tạo nên nền nhiệt độ ở mức lên đến 40°C. Một trong những nguyên nhân khác nữa khiến ắc quy nhanh hỏng, đó là người dùng nạp năng lượng vượt quá mức công suất dùng cho động cơ và phụ kiện.

Nội thất ô tô
Mà cụ thể là cách loại vỏ bọc, trang trí cho nội thất. Điều này xảy ra khi ô tô phải đỗ dừng dưới trời nắng quá lâu mà không được làm mát ở bên trong (đỗ chết). Các loại nội thất sẽ bị ảnh hưởng ghê gớm dưới tác động của ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Khi đó chúng sẽ xuống cấp nhanh, bị hỏng sớm.

Cách tốt nhất, hãy dán thêm các tấm phim cách nhiệt chuyên dụng dành cho xe hơi để đảm bảo cho những đồ vật trong xe của bạn.
Từ nhưng lưu ý về các loại phụ tùng dễ bị hỏng dưới trời nắng như đã chia sẻ trên đây, bạn hãy ghi nhớ để bảo vệ chiếc xe của mình đúng cách nhé.

Phụ tùng ô tô Hoàng Anh chuyên cung cấp phụ tùng oto chính hãng. Với phương châm phục vụ tận tình nói không với Hàng giả kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *